CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, XÂY DỰNG VÀ TM TRƯỜNG SINH

Tổng quan về sàn vượt nhịp không dầm mới nhất hiện nay

Công ty XD Trường Sinh chuyên thiết kế, thi công và chuyển giao công nghệ "Sàn vượt nhịp không dầm" uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nôi. "Sàn không dầm" giải pháp mới cho ngành xây dựng.

 

Công nghệ thiết kế thi công sàn vượt nhịp hay còn gọi sàn tạo rỗng, sàn phẳng không dầm là một ví dụ điển hình. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến Quý vị công nghệ thiết kế - Thi công sàn phẳng không dầm của chúng tôi để Quý vị cùng tham khảo.

tổng quan về sàn vượt nhịp không dầm 1
Công tác thi công lưới thép lớp 2 sau khi xếp hộp nhựa tạo rỗng.

 

Giới thiệu về sàn vượt nhịp – Sàn phẳng không dầm là gì?

Sàn vượt nhịp hay còn gọi là sàn phẳng không dầm là loại sàn được chế tạo bằng nhựa tái chế, tùy vào chiều dài vượt nhịp của sàn sẽ dùng hộp có chiều cao khác nhau, các hộp nhựa tạo rỗng  được đặt vào miền trung hòa của sàn bê tông cốt thép giúp cho trọng lưởng của sàn được giảm và vượt nhịp từ 8-22m.

(Ảnh kỹ sư cầm hộp nhựa)

Cấu tạo của sàn vượt nhịp – Sàn không dầm. 

Sàn không dầm có cấu tạo bao gồm: Lưới thép lớp dưới + Hộp Tbox + Lưới thép lớp trên +  hệ thống thép dầm biên, thép mũ cột…Và bê tông.

So với sàn truyền thống, như đã nói ở trên sàn không dầm còn có thêm các hộp nhựa Tbox để tạo rỗng. Loại hộp nhựa này là nhựa tái chế được đúc thành hộp rỗng ở phía dưới có kích thước 52 x 52cm x chiều cao (Chiều cao của hộp có kích thước H=10, 12, 13, 14, 15…)Tùy vào tính toán kết cấu có thể sử dụng hộp có chiều cao khác nhau để đảm bảo cho chiều dài vượt nhịp của sàn.

tổng quan về sàn vươt nhịp không dầm 2

Vai trò của hộp nhựa tạo rỗng. 

Sàn rỗng làm việc theo hai phương liên kết trực tiếp giữa các khối rỗng và cốt thép. Các hộp tạo rỗng này có tác dụng làm giảm bê tông giúp cho sàn bê tông nhẹ hơn và vượt nhịp tốt hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn vượt nhịp – Sàn không dầm 

Sàn không dầm hay các loại sàn khác đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Sau đây chúng tôi phân tích các ưu điểm cũng như nhược điểm của công nghệ thi công sàn vượt nhịp – Sàn không dầm để Quý vị cùng tham khảo.

Ưu điểm của sàn vượt nhịp – Sàn không dầm.

Đối với Việt Nam, công nghệ thi công sàn không dầm là một công nghệ thi công mới trong ngành xây dựng. Nhưng đối với các nước phát trển trên thế giới thì công nghệ thi công sàn vượt nhịp – Sàn không dầm đã được áp dụng phổ biến. Bởi công nghệ thi công sàn phẳng không dầm – Sàn vượt nhịp đã mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây chúng tôi xin nêu ra các ưu điểm của sàn không dầm để Quý vị cùng tham khảo.

tổng quan về sàn vượt nhịp không dầm 3

1. Sàn không dầm có hộp nhựa tạo rỗng giúp cho giảm được trọng của sàn. Do giảm được trọng lượng của sàn lên giảm được tổng thể trọng lượng của hệ thống cột và móng. Mặc dù cấu tạo là sàn rỗng nhưng sàn không dầm có khả năng chịu lực tốt hơn so với sàn truyền thống. Độ cứng chống uốn của sàn không dầm đạt 87% trong khi của sàn thường chỉ khoảng 50%

2. So với sàn truyền thống thì sàn sàn không dầm có khả năng vượt nhịp từ 8-22m. Đối với sàn truyền thống khoảng cách vượt nhịp là 6m. Khi chiều ngang nhà lơn hơn 6m khi đó phải bổ sung thêm lưới cột để đảm bảo cho kết cấu của công trình. Việc bổ sung thêm lưới cột sẽ làm ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà, bố trí công năng sẽ khó hơn và mất thẩm mỹ hơn. Còn đối với sàn không dầm thì không phải bổ sung lưới cột bởi khả năng vượt nhịp của sàn không dầm lên tới 22m.

- Ngoài ra khi sử dụng sàn truyền thống tại các vị trí xây tường ngăn phải sử dụng các dầm phụ. Còn đối với sàn không dầm thi chúng ta có thể xây tường lên cất kỳ một vị trí nào mà chúng t among muốn. Nên việc sử dụng sàn không dầm sẽ linh hoạt hơn trong việc thiết kế kiến trúc, bố trí công năng sử dụng của ngôi nhà.

tổng quan về sàn vượt nhịp không dầm 4
 

3. Sàn không dầm sẽ giảm được chiều cao tổng thể của công trình: Tùy thuộc vào khoảng cách và diện diện tích của công trình, sàn không dầm sẽ tiết kiệm được chiều cao tổng thể của công trình so với sàn truyền thống. Bởi sàn truyền thống để đảm bảo cho kết cấu phải có dầm ngang nhà. Với việc sử dụng sàn truyền thống chiều cao tổng thể của công trình sẽ phải tăng lên để đảm bảo cho việc bố trí hệ thống đường điện, đường nước, điều hòa…Đảm bảo cho chiều cao thông thủy của tầng.

- Với việc giảm được chiều cao tầng là đồng nghĩa với việc sẽ tăng được số tầng của công trình. Với việc bị hạn chế chiều cao công trình trong việc cấp phép xây, sử dụng sàn vượt nhịp – sàn không dầm sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

4. Sàn không dầm sẽ các hộp nhựa tạo rỗng vì thế sàn không dầm có tác dụng cách âm, cách nhiệt rất tốt.

5.Công nghệ thi công sàn vượt nhịp, sàn không dầm sẽ nhanh hơn so với sàn truyền thống. Bởi thi công sàn không dầm sẽ không phải lắp dựng coppha cho dầm ngang nhà. Với diện tích lớn nếu sàn truyền thống phải lắp dựng coppha trong 4 ngày thì sàn không dầm chỉ lắp dựng coppha từ 1,5 đến 2 ngày. Vì thế sử dụng công nghệ thi công sàn không dầm sẽ đảm bảo cho tiến độ của công trình.

tổng quan về sàn vượt nhịp không dầm 5

6. Thi công sàn không dầm sẽ dễ thi công hơn so với sàn truyền thống. Việc dễ thi công hơn chính bởi từ công tác lắp dựng ván khuôn coppha như đã nói ở trên.

7. Giảm chi phí và tăng thẩm mỹ đối với một số công trình đặc thù. Đối với một số công trình như nhà hàng, việc sử dụng sàn không dầm sẽ không phải đóng trần thạch cao để che dầm. Sàn không dầm sẽ là một mặt phẳng bê tông chúng ta có thể sơn trực tiếp hoặc để mộc để tạo điểm nhấn cho nhà hàng. Chính vì thế sử dụng công nghệ thi công sàn không dầm sẽ tiết kiệm chi phí và tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

Trên đây là 7 ưu điểm của công nghệ thi công của sàn vượt nhịp, sàn không dầm mà chúng tôi giới thiệu đến Quý vị để Quý vị tham khảo cho công trình của mình. Sử dụng công nghệ thi công là giải pháp tối ưu cho các công trình lớn. Tuy nhiên sàn không dầm vẫn có những mặt hạn chế. Sau đây chúng tôi muốn giới thiệu đến Quý vị về nhược điểm của sàn vượt nhịp không dầm để Quý vị tham khảo.

Nhược điểm của sàn vượt nhịp – Sàn không dầm.

1. Mặc dù so với sàn truyền thống, sàn không dầm thi công sẽ dễ hơn. Tuy nhiên việc hạn chế và nó sẽ trở thành nhược điểm và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Đối với một đơn vị chuyên nghiệp thì thi công sàn không dầm sẽ nhanh và dễ thi công hơn so với sàn truyền thống. Còn đối với đơn vị không chuyên nghiệp, không có chuyên môn, thi công không đúng so với thiết kế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình. Nếu thi công bố trí cốt thép bị sai sẽ làm cho sàn bị nứt, sức chịu tải kém.

2. Đẩy nổi. Quá trình lắp đặt cốt thép sai hoặc bớt số lượng thép chống đẩy nổi thì khi đổ bê tông hộp sẽ bị đẩy nổi. Từ đó chiều dày của lớp bê tông dưới sẽ bị dày lên vừa tốn kém bê tông, lớp bê tông bảo vệ phía trên đỉnh sẽ bị mỏng đi khiên cho độ bền của kết cấu sàn sẽ giảm đi.

3. Rỗ đáy. Đổ bê tông sàn không dầm quy trình thi công sẽ khác so với sàn truyền thống. Với các đơn vị không chuyên nghiệp, không có chuyên môn sẽ không hiểu được quy trình khi đổ bê tông sàn không dầm, có thể khi đầm bê tông không đúng cách sẽ làm cho sàn bị rỗ đáy làm ảnh hưởng đến độ bền của sàn và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

4. Phát sinh chi phí phải dùng hộp tạo rỗng

Trên đây là 4 nhược điểm của sàn không dầm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến Quý vị để Quý vị cùng tham khảo. Nếu Quý vị ký hợp đồng với một đơn vị chuyên nghiệp thì công nghệ thi công sàn vượt nhịp – Sàn phẳng không dầm sẽ là một giải pháp tối ưu cho các công trình lớn, cần gia tăng số tầng…

Quy trình thi công sàn vượt nhịp – sàn không dầm tại Trường Sinh

Trường Sinh với đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp chúng tôi thường xuyên cập nhật và áp dụng những ứng dụng, công nghệ mới nhất để đưa vào các công xây dựng. Với thương hiệu đã được khẳng định chúng tôi luôn đưa ra các Quy trình thi công chặt chẽ, các bước chuyển giao công công nghệ để công trình luôn được đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất. Dưới đây là các Quy trình thi công sàn không dầm của công ty chúng tôi.

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, thông tin từ phía khách hàng.

Bước 2: Lập phương án thiết kế kiến trúc, đưa ra các giải pháp thiết kế kết cấu cho công trình thi công sàn không dầm.

Bước 3: Triển khai thi công phần móng, thi công phần thân.

Bước 4: Thi công sàn không dầm và Quy trình thi công như sau.

+ Lắp dựng ván khuôn coppha sàn.

tổng quan về sàn vượt nhịp không dầm 6

+ Gia công lắp đặt cốt thép:

- Sau khi lắp dựng ván khuôn coppha xong chúng tôi tiến hành gia công và lắp đặt thép dầm biên, lưới thép lớp dưới.

- Tiếp theo chúng tôi triển khai xếp và định vị các hộp nhựa tạo rỗng. Các hộp nhựa được xếp và định vị cố định sao cho khoảng cách giữa các hộp nhựa đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

- Các hộp nhựa sau khi đã được lắp đặt và định vị xong. Tiếp theo chúng tôi gia công cốt thép và lắp đặt lưới thép trên.

- Tiến hành gia công, lắp đặt lưới thép mũ cột, lắp đặt thép zic zắc để chống cắt, lắt đặt thép C tại các vị trí mũ cột để chống chọc thủng, đồng thời lắp đặt thép chống đẩy nổi hộp trong quá trình đổ bê tông.

tổng quan về sàn vượt nhịp không dầm 7

+    Đổ bê tông sàn:

- Bê tông sàn được chia thành 2 lớp.

- Lớp 1. Đổ bê tông vào các khe của hộp, quá trình đổ chúng tôi đảm bảo lượng bê tông vừa đủ 50%. Dùng đầm, đầm bê tông để chui vào đáy của các hộp. Số lượng đầm chúng tôi luôn tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn để tránh trường hợp đầm nhiều quá lượng bê tông sẽ bị chàn lên hộp. Khi bê tông bị chàn lên nhiều sẽ làm cho sàn bị nặng và tốn bê tông. Ngược lại nếu đầm không kỹ sẽ làm cho lượng bê tông không chui vào hết đáy của hộp làm cho sàn bị rỗ đáy ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

tổng quan về sàn vượt nhịp không dầm 8

- Trong quá trình đổ bê tông lớp 1 nếu xảy ra tình trạng hộp bị đảy nổi chúng ta phải chọc thủng hộp để không khí thoát ra ngoài và hộp nựa sẽ không bị đẩy nổi.

- Lớp 2: Sau khi đổ xong toàn bộ lớp 1 của cả công trình chúng tôi mới tiến hành quay lại đổ lớp 2. Đổ xong lớp 2 tiến hành làm bề mặt. Quá trình làm bề mặt bê tông chúng tôi dùng thước có lắp máy đầm rung để gạt. Dùng loại thước có gắn máy đầm này sẽ làm cho bê tông không bị nứt và bề mặt bê tông sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

Bước 5: chúng tôi tiến hành bảo dưỡng bê tông theo đúng quy định và thực hiện các hạng mục tiếp theo của hợp đồng.

tổng quan về sàn vượt nhịp không dầm 9

Báo giá thi công xây nhà trọn gói – Sàn không dầm. 

Trường Sinh xin trân trọng gửi đến toàn thể tất cả các Quý vị Báo giá xây nhà trọn gói công nghệ tghi công sàn không dầm để Quý vị cùng tham khảo.

………………………………………………………………………………………..

Vì sao nên Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Trường Sinh. 

Trường Sinh là một doanh nghiệp xây nhà trọn gói uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Thương hiệu của Trường Sinh đã được khách hàng đón nhật rất nhiều. Ngoài ra Trường Sinh là một tập thể đoàn kết, vững mạnh luôn đặt cái tâm lên hàng đầu. Chúng tôi luôn mang đến quyền lợi cho khách hàng bởi những công trình chất lượng. Trường Sinh có rất nhiều thế mạnh trong việc thiết kế, thi công xây nhà trọn gói.
 

Các dịch vụ xây nhà trọn gói tại Trường Sinh.

+ Thiết kế nhà ở các loại, thiết kế nội thất. (Xem báo giá tại đây)

+ Xin cấp phép xây dựng. (Xem báo giá tại đây)

+ Thi công Phá dỡ giải phóng mặt bằng (Xem báo giá tại đây)

+ Thi công ép cọc bê tông. (Xem báo giá tại đây)

+ Thi công ép cọc bê tông. (Xem báo giá tại đây)

+ Thi công cọc khoan nhồi. (Xem báo giá tại đây)

+ Thi công khoan cọc nhồi (Xem báo giá tại đây)

+ Thiết kế và thi công sàn vượt nhịp, sàn hộp tạo rỗng, sàn phẳng không dầm.

+ Thi công xây nhà trọn gói. (Xem báo giá tại đây)

+ Thi công gia cố kết cấu, sửa chữa cải tạo nhà trọn gói. (Xem báo giá tại đây)

+ Thi công nội thất…. (Xem báo giá tại đây)

Thế mạnh của Trường Sinh về dịch vụ thiết kế và thi công xây nhà trọn gói. 

Trường Sinh không chỉ có đội ngũ kiến trúc sư thiết kế, các kỹ sư được đào tạo bài bản từ các Trường đại học. Mà Chúng tôi là trong số ít các công ty có đầy đủ các trang thiết bị máy móc như máy xúc, các loại máy xây dựng, giàn giáo, coppha, nhà xưởng sản xuất…Đặc biệt Trường Sinh luôn có đội ngũ thợ tay nghề cao, ở các bộ phận, đã có nhiều năm kinh nghiệm, ký hợp đồng dài hạn Do công ty trực tiếp trả Lương. Chính vì trong những năm vừa qua công ty chúng tôi đã trực tiếp thiết kế và thi công rất nhiều các công trình. Thông qua các công trình khách hàng đã đánh giá rất cao về năng lực, trách nhiệm, chất lượng công trình...Đây chính là thế mạnh của Trường Sinh.

Cam kết của Trường Sinh với khách hàng. 

+ Trường Sinh xây nhà cho khách hàng như xây nhà cho chính mình.

+ Trường Sinh Chữ Tín + Chữ Tâm luôn đặt lên hàng đầu.

+ Trường Sinh xây giá giá trị thật.

+ Trường Sinh XÂY DỰNG TỪ TÂM – NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP.

Giải pháp vượt trội. 

Ngoài áp dụng những công nghệ mới nhất chúng tôi còn đưa ra giải pháp thi công đổ bê tông liền khối Cột + Dầm + Sàn (Đổ bê tông 1 lần) Giải pháp này sẽ giúp cho công trình chất lượng hơn và thi công nhanh hơn. Giải pháp này rất ít các đơn vị làm được. Bởi giải pháp thi công đổ bê tông liền khối đòi hỏi đơn vị thi công phải có kinh nghiệm, trang thiết bị phải đầy đủ nếu không sẽ mất an toàn trong quá trình thi công.

tổng quan về sàn vượt nhịp không dầm 9
Ghép coppha đổ liền khối "CỘT + DẦM + SÀN"

Trên đây là công nghệ thi công sàn vượt nhịp – Sàn không dầm, cũng như Quy trình thi công và báo giá thi công xây nhà trọn gói công nghệ sàn phẳng không dầm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến toàn thể các Quý vị. Nếu có nhu cầu thi công xây nhà trọn gói Quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất. Xin kính chào và hẹn gặp lại Quý vị ở những bài viết chia sẻ tiếp theo.

Bình luận (0)

Đánh giá

Hỗ trợ trực tuyến


Kỹ sư 09889.13.866

Kinh doanh 098.460.1683

Dự án nổi bật

CT đã thiết kế và thi công

Fanpage Facebook
support-icon-right_2

CHAT VỚI CHÚNG TÔI