CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, XÂY DỰNG VÀ TM TRƯỜNG SINH

Quy trình thi công đá ốp lát cầu thang

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên quyết định việc sử dụng đá ốp lát cho cầu thang. Là nơi đi lại hằng ngày cũng như không gian di chuyển đồ vật, chính bởi vậy, việc lựa chọn một loại vật liệu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa chịu lực và đảm bảo độ bền với thời gian là đòi hỏi quan trọng. Đá là vật liệu đáp ứng được tất cả những yếu tố này.

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên quyết định việc sử dụng đá ốp lát cho cầu thang. Là nơi đi lại hằng ngày cũng như không gian di chuyển đồ vật, chính bởi vậy, việc lựa chọn một loại vật liệu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa chịu lực và đảm bảo độ bền với thời gian là đòi hỏi quan trọng. Đá là vật liệu đáp ứng được tất cả những yếu tố này.

Quy trình thi công đá ốp lát cầu thang

Đối với những khách hàng chưa tiếp xúc nhiều với đá ốp lát thì việc lựa chọn một loại đá phù hợp và chất lượng dành ngôi nhà của mình là vô cùng khó khăn, từ việc lựa chọn loại đá, màu đá, đến đơn vị cung cấp cần phải thật kĩ càng. 

1- Lựa chọn loại đá nào

Đối với mỗi một ngôi nhà thì phù hợp với từng loại đá khác nhau, mặt khác, việc sử dụng loại đá nào còn phụ thuộc vào túi tiền của từng gia chủ. 

Hiện trên thị trường có nhiều loại đá ốp lát cầu thang, tiêu biểu trong các loại đá này đó là đá tự nhiên như Granite hay Marble. Chủ yếu, người ta vẫn sử dụng đá Granite nhiều hơn bởi giá thành phù hợp, độ cứng cao hơn và vị trí cầu thang cũng không nhất thiết đòi hỏi hoa văn đa dạng, chỉ cần màu sắc đồng đều và tính chịu lực tốt.

Quy trình thi công đá ốp lát cầu thang-1

Độ dày bề mặt đá khoảng 2cm – 4cm là hợp lý (thông thường khoảng 2,5 – 3cm), chính bởi vậy, khi đặt đá tại các cơ sở sản xuất, khách hàng cũng nên chú ý vấn đề này.

Thông thường, nếu muốn tiết kiệm chi phí, khách hàng có thể lựa chọn mặt bậc là đá tự nhiên, phối hợp với phần cổ bậc là đá nhân tạo. Một trong những cách phối hợp thường được sử dụng nhất đó chính là sử dụng đá kim sa đen làm mặt bậc và đá trắng sứ nhân tạo làm cổ bậc, đây cũng là xu hướng đang thình hành trong nhiều năm gần đây.

2- Lựa chọn màu đá. 

Quy trình thi công đá ốp lát cầu thang-2

Khi thi công các hạng mục hoàn thiện nhà nói chung và thi công đá ốp lát nói riêng, ngoài việc cân nhắc đắn đo chọn loại vật liệu thì màu sắc cũng là vấn đề quan trọng hàng đầu để đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ. Cầu thang giống như “xương sống” để kết nối toàn bộ không gian trong nhà, chính bởi vậy, lựa chọn màu sắc đá ốp lát cho cầu thang cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng về:

  • Phong thủy: màu sắc cần hợp mệnh, tuổi của gia chủ. bạn cần xem xét kỹ lưỡng để chọn lựa, nên chọn những màu phù hợp với mệnh của mình hoặc có thể là không khắc với mệnh của gia chủ.
  • Sở thích: nhà là nơi để bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày học tập, làm việc, chính bởi vậy, việc trang trí cho ngôi nhà theo đúng sở thích là điều đương nhiên. Cùng một tông màu, có thể có rất nhiều loại đá phù hợp, bạn hãy cân nhắc lựa chọn màu sắc yêu thích của bản thân hoặc thảo luận với mọi người trong gia đình để cùng đưa ra ý kiến. Bên cạnh đó, cũng cần lựa chọn màu đá sao cho đảm bảo được sự hài hòa về mặt thẩm mỹ chung với màu của sơn tường hoặc các thiết bị nội thất.

Thông thường, đá cầu thang được lựa chọn nhiều với các loại như: đen kim sa, trắng Phú Mỹ, tím Khánh Hòa, nâu Anh Quốc, nâu Baltic…

3- Quy trình thi công đá ốp lát tại Trường Sinh

Quy trình thi công đá ốp lát cầu thang-3

Ngoài việc lựa chọn loại đá tốt thì kết quả, độ bền của công trình đá ốp lát còn phụ thuộc vào quy trình thi công. Trường Sinh với đội ngũ thi công nhiều năm kinh nhiệm cam kết đem lại sự hài lòng hoàn hảo nhất cho quý khách hàng: 

Bước 1: Kiểm tra bề mặt thi công xem đã đủ phẳng, sạch sẽ chưa, kích thước chiều rộng, chiều cao các bậc đã phù hợp với thiết kế chưa?

Bước 2: Dùng băng keo dán giấy dán xung quanh phần ốp lát trong trường hợp phần xung quanh cần giữ sạch.

Bước 3: Sắp xếp vị trí đá cổ bậc, định vị từng viên đá, trát keo (hồ dầu) lên đá và bề mặt cổ bậc rồi cố định vào cổ bậc.

Bước 4: Sau khi thi công xong cổ bậc, tiến hành thi công mặt bậc cũng theo thứ tự trên. Dùng búa cao su đóng xuống mặt bậc để lấy chiều cao và độ phẳng cần thiết.

Bước 5: Cắt và thi công chỉ chân tường theo mặt bậc.

Bước 6: Sau khi ốp lát xong, tiến hành trà ron và dọn vệ sinh, trả lại mặt bằng thi công.

 

Tham  khảoThi công đá ốp lát tự nhiên

             Website: http://xaydungtruongsinh.com.vn

                            http://xaydungtruongsinh.com/

                            http://suanhatrongoi24hgreenhouses.vn

Bình luận (0)

Đánh giá

Hỗ trợ trực tuyến


Kỹ sư 09889.13.866

Kinh doanh 098.460.1683

Dự án nổi bật

CT đã thiết kế và thi công

Fanpage Facebook
support-icon-right_2

CHAT VỚI CHÚNG TÔI